THỊT HỮU CƠ CÓ TỐT HƠN THỊT THƯỜNG KHÔNG?

Thịt hữu cơ vị ngon, chắc thịt, thơm thịt, hơn bất kì loại thịt nào khác, hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein và các nguyên tố vi lượng: vitamin và khoáng chất…. đảm bảo mọi tiêu chuẩn về thịt sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt lợn hữu cơ hiện nay đang là xu hướng mới với người tiêu dùng Việt Nam, nhưng giá thành hiện cao gấp đôi so với lợn chăn nuôi theo phương pháp thông thường. Mặc dù vậy, nhiều người tiêu dùng vẫn lựa chọn thịt lợn hữu cơ cho bữa ăn gia đình và tin tưởng đây là loại thịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất.Thịt lợn sạch: Thịt sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về: Lí học, Hóa Học và Sinh học.

Lí học: trong thịt không được có lẫn những thành phần nào ngoài thành phần của thịt, ví dụ như mảnh kim hay kim loại gãy, bị giắt vào khi lợn được tiêm…hay do vận động…

Hóa học: thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hay hóa chất mà lợn ăn vào, ví dụ: kháng sinh, kim loại nặng, chì (Pb), Asen, thủy ngân (Hg)…

Sinh học: Thịt không có kí sinh trùng: virus gây bệnh, giun, sán…Thức ăn của lợn hữu cơ

Là những sản phẩm hữu cơ, bao gồm cám gạo, ngô, đậu tương… chứ không phải là những chế phẩm công nghiệp.

Thức ăn này không chứa hóc môn tăng trưởng, chất tăng trọng hay các chất tạo nạc, giúp lợn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, sạch bệnh và không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Nguồn thức ăn sạch nên lợn có sức khỏe tốt, lượng Enzym cao gia tăng sức đề kháng cho lợn và thịt lợn hữu cơ sau khi mổ sẽ bảo quản được lâu hơn khi cấp đông (trong khoảng 5 tháng tính từ ngày sản xuất).

Hàm lượng Protein trong thịt lợn hữu cơ cao hơn lợn thông thường, tỷ lệ nước tự do thấp nên thịt chắc, “dôi” hơn khi chế biến.Môi trường sống

Tại trang trại, lợn hữu cơ được nuôi riêng biệt trong nhà và trang trại sử dụng công nghệ nông nghiệp E.M (Effective Microrganisms) của Nhật Bản.

Thay vì nằm trên nền xi măng, lợn được nằm trên một lớp đất có tưới chế phẩm E.M của Nhật giúp toàn bộ chất thải được vi sinh vật có lợi phân hủy hết. Công nghệ này giúp trang trại luôn sạch sẽ không có mùi hôi của chất thải và ruồi, muỗi.

Ngoài ra khi giết mổ, lợn hữu cơ được chích điện để ngất, giúp lợn không bị stress.Thịt lợn hữu cơ là lựa chọn hàng đầu

Đối với thịt lợn hữu cơ, tất cả bao bì đều ghi rõ nhà sản xuất, ngày sản xuất (tức ngày giết mổ, đóng gói) và hạn sử dụng rõ ràng, người tiêu dùng không phải lo lắng khi ăn về thịt không rõ nguồn gốc và luôn yên tâm về mặt sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.


Nhiều người đặt niềm tin vào thực phẩm sạch, nhưng có người lại tin tưởng…

Khoa học công nghệ ngày càng tiên tiến, con người lại càng quan tâm hơn…

Trái cây là một loại thực phẩm giàu vitamin, tuy nhiên giá cả luôn biến…

Khổ qua còn có tên gọi khác: mướp đắng, cẩm lệ chi, lương qua, mướp…