Dâu tây Đà Lạt vào mùa

Vườn dâu tây Đà Lạt

Trời chớm Đông, tiết trời se se lạnh cũng chính là thời điểm dâu tây Đà Lạt vào mùa. Đà Lạt thành phố sương mù, nơi mà con người và thiên nhiên đã đi vào những án văn thơ lãng mạn. Khí hậu ôn hòa không những ưu ái cho việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng, nền nông nghiệp công nghệ cao cũng đã mang lại cho vùng đất này nhiều loại nông sản nổi tiếng khắp nơi và đặc biệt, không thể không nhắc tới những trái dâu tây chín mọng tươi tắn, ẩn chứa nét quyến rũ lạ kỳ đã lôi cuốn biết bao nhiêu du khách ghé thăm vùng đất xinh đẹp này.

Dâu tây Đà Lạt nguồn gốc và xuất xứ:

Trái dâu tây Đà Lạt

Vào khoảng những năm 40 của thế kỷ trước, người Pháp đã mang đến Đà Lạt những cây dâu tây đầu tiên, cũng nhờ vào sự thuận lợi của thiên nhiên mà dâu phát triển được đến ngày nay và cho ra hương vị cùng màu sắc đặc trưng của dâu Đà Lạt. Sau này, nhờ sự tìm tòi và sáng tạo của người nông dân thế hệ mới, những giống dâu Mỹ, Nhật và New Zealand cùng nhau đến tọa lạc nơi mảnh “đất lành” này.

Mùa dâu tây Đà Lạt:

Mua dâu tây Đà Lạt

Mùa dâu tây Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 11 đến cuối tháng 3 năm sau và cũng có đặc điểm tương tự nhiều loài thực vật khác, mùa dâu tây rộ nhất là những tháng đầu xuân, tháng 1 tháng 2 dương lịch. Giai đoạn này nếu nói về du lịch Đà Lạt thì chắc hẳn vườn dâu là một trong những điểm thu hút du khách nhiều nhất.

Phương pháp canh tác và đặc điểm:

Vườn dâu

Vườn dâu truyền thống – Nguồn: internet.

Có 3 cách trồng dâu phổ biến ở nhà vườn: trồng truyền thống trên đất ít tốn kém cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng  tuy nhiên sản lượng lại không bằng cách trồng trên xơ dừa hay phương pháp thủy canh của những nhà vườn hiện đại.

Vườn dâu thủy canh

Vườn dâu thủy canh – Nguồn: internet.

Hiện nay chất lượng dâu tây Đà Lạt không thua kém gì dâu ngoại, lại có phương pháp nuôi trồng hữu cơ rất an toàn cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần có một số kiến thức nhằm tránh nhầm lẫn với những giống dâu nguy hiểm đến từ Trung Quốc. Trái dâu chín 70% thì nhà vườn bắt đầu thu hoạch nên màu sắc dâu tây Đà Lạt không đồng đều cũng như ít có sự tương đồng về kích cỡ. Vì nuôi trồng tự nhiên nên quả dâu Đà Lạt ăn có độ giòn, mùi thơm đặc trưng, không bở như dâu Trung Quốc.

phân biệt dâu Trung Quốc

Lợi ích của trái dâu tây:

Dâu tây giàu vitamin C và là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, từ lâu dâu tây Đà Lạt đã trở một đặc sản nổi tiếng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân và đặc biệt dâu tây Đà Lạt còn là một món quà hấp dẫn cho những du khách ghé thăm thành phố sương thơ mộng này.

Dâu tây Đà Lạt, sản phẩm nông nghiệp thuộc tỉnh Lâm Đồng chủ yếu phân bố tại TP. Đà Lạt và huyện Lạc Dương với diện tích trồng khoảng 150 ha, cho sản lượng lên đến 1500 tấn một năm được tiêu thụ chủ yếu tại Lâm Đồng, TPHCM và Hà Nội.

Liên hệ Cửa hàng thực phẩm sạch Sunfood để mua những quả dâu tây Đà Lạt đảm bảo an toàn chất lượng!

Dâu tây Đà Lạt

trai cay theo mua


Nhiều người đặt niềm tin vào thực phẩm sạch, nhưng có người lại tin tưởng…

Thịt hữu cơ vị ngon, chắc thịt, thơm thịt, hơn bất kì loại thịt nào…

Khoa học công nghệ ngày càng tiên tiến, con người lại càng quan tâm hơn…

Trái cây là một loại thực phẩm giàu vitamin, tuy nhiên giá cả luôn biến…