MẸO HAY KHỬ MÙI THỰC PHẨM AN TOÀN

Các loại thịt cá nói riêng và thực phẩm sống nói chung luôn có mùi hôi tanh đặc trưng của từng loại.

Cùng sunfood tham khảo cách khử mùi thực phẩm an toàn giúp cho món ăn hấp dẫn hơn.


1.Thịt gia cầm:

Thịt gia cầm, nhất là thịt vịt nếu không biết xử lý đúng cách sẽ để lại mùi tanh rất khó chịu cho món ăn. Để món thịt gia cầm hấp dẫn, trước khi chế biến nên ướp với các gia vị khử mùi như tiêu, gừng hoặc ngâm với ít rượu trắng cũng là một mẹo phổ biến. Kết hợp với các loại thực phẩm khác như măng, sả, hay các loại rau thơm để có một món ăn hoàn hảo.

Với thịt luộc, nước chấm cũng sẽ quyết định độ ngon của món ăn, ví dụ, thịt vịt mắm gừng, thịt gà muối tiêu lá chanh.

2. Các loại cá:


Làm sạch vây, vảy, mổ bỏ mang và rửa sạch máu trong ruột cá, ngâm cá trong nước muối khoảng vài phút rồi rửa lại bằng nước lọc.

Rượu trắng cũng có tác dụng tốt với trường hợp này, có thể thêm 3 thìa rượu trắng trong quá trình ướp cá không những khử được mùi tanh mà còn có vị ngon hơn.

Nước chanh pha loãng hoặc nước gừng

Ngâm cá bằng nước gừng hoặc nước chanh pha loãng trong vòng 5 phút, lưu ý với nước chanh, không nên ngâm quá lâu, axit trong chanh sẽ làm trắng bệch lát cá, mất đi sự hấp dẫn.

Nước vo gạo

Ngâm với nước vo gạo  trong 15 phút sẽ khử được mùi tanh của cá vừa bảo đảm không mất chất dinh dưỡng.

Ướp cá chính là giai đoạn quan trọng nhất, mỗi loại cá khác nhau sẽ có cách ướp khác nhau, chính vì vậy lựa chọn gia vị thích hợp là mấu chốt để có được món cá hoàn hảo.

3. Thịt bò 

Với món bò hầm hoặc bò nấu thái miếng lớn, ta có thể xử lý mùi bằng cách sau. Cho miếng thịt bò vào nồi, đổ ngập nước lạnh, cho lên bếp đun vừa nóng nước thì vớt miếng thịt ra thái miếng và chế biến món ăn.

Ngoài ra, Bạn có thể rửa miếng thịt bò bằng rượu để bớt mùi Về việc ướp thịt, tỏi và hành củ là hai gia vị được đề xuất hàng đầu giúp món bò thơm ngon hấp dẫn hơn.


Bài viết cùng danh mục: