KHOAI MÌ HẤP CỐT DỪA – MÓN NÓNG HỔI CHO NGÀY MƯA

Khoai Xiêm – Cái tên rất “nghệ” của người dân Tam Kỳ, Quảng Nam mà ít ai biết đó cũng chính là tên khác của Khoai Mì Miền Nam hay Sắn Miền Bắc.
Chưa hết đâu, tinh bột của Khoai mì sau quá trình chế biến cũng ra ba cái tên độc đáo khác, miền Bắc gọi đó là bột đao, miền Trung là bột lọc và miền Nam lại gọi là bột năng.

khoai mì

Trời mưa mưa có Khoai Mì hấp cốt dừa muối đậu phộng thì còn gì bằng.

Cùng tham khảo cách làm món Khoai Mì hấp cốt dừa nhé cả nhà.

Nguyên liệu:

Khoai mì: 2kg

Dừa đã nạo sẵn: 250g

Lá dứa

Muối, đường.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai mì

Khoai mì lột hết vỏ bên ngoài sau đó ngâm vào chậu nước muối đã pha loãng để trong khoảng 1 giờ, việc này cho nhựa ở khoai mì ra hết đồng thời sẽ loại bỏ được những độc tố trong khoai mì.

Bước 2: Hấp khoai mì

Rửa lại khoai mì cho thật sạch rồi cho vào nồi hấp. Đến khi nào các bạn thấy khoai mì bung ra và có những vết nứt là khoai đã chín.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Cho thêm chút nước vào dừa đã nạo và vắt lấy nước cốt dừa. Thêm chút đường, muối vào cùng và khuấy đều.

Bước 4: Nấu khoai mì với nước cốt dừa.

Lấy khoai mì đã được hấp chín cho vào nồi cùng với một vài chiếc lá dứa đã rửa sạch và cắt nhỏ để cho khoai mì được thơm hơn.

Sau đó, các bạn đổ nước cốt dừa lên trên.

Nấu hỗn hợp này trong khoảng 10 phút để cho khoai mì ngấm mùi thơm từ lá dứa và hương vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Cuối cùng là bày ra dĩa và thưởng thức thôi!

khoai mì hấp cốt dừa

[Mách nhỏ] Quầy củ quả an toàn của Sunfood luôn có Khoai mì tươi nhé mọi người!

khoai mì hấp cốt dừa


Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt, có tên khoa học là Capsicum annum…

Bí đỏ còn gọi là bí ngô, bí rợ, tên khoa học là Cucurbita pepo,…

Mỗi ngày chúng ta đều dùng rau, củ, quả trong bữa ăn của mình. Thế…

Rau xà lách là một món rau sống tốt cho sức khỏe được rất nhiều…