Canh chua cá dìa chuẩn hương vị miền trung

Cá dìa cái tên đậm chất quê của người dân Trung bộ. Mặc dù hiện nay đã khá phổ biến ở nhiều nơi nhưng mỗi lần nhắc đến canh chua có lẽ sẽ có rất nhiều người dân miền Trung nghĩ ngay đến hương vị canh chua cá dìa ngày xưa mẹ nấu. Canh mang vị chua ngọt đậm đà của me, bạc hà, thơm, rau mùi, cà chua với vị thịt cá thơm mà không tanh. 

Cùng Sunfood tham khảo cách làm món canh hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu

Cá dìa: 500g

Me: 2 quả

Thơm: 1/4 quả

Cà chua: 3 quả

Bạc hà: 2 tép

Gừng, tỏi khô, thì là, ớt, hành lá

Gia vị: bột nêm, bột canh, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá dìa


Sơ chế

Đầu tiên bạn làm sạch cá dìa bằng cách cắt bỏ hết đường chéo từ phía dưới vây ở đến gần hết phần miệng cá, rồi mổ bụng, dùng dao gạt bỏ hết phàn ruột cá. Sau đó bạn mang rửa lại cá dìa cùng với nước muối pha loãng, vớt ra và để ráo nước

Gừng, tỏi bạn bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ. Ớt rửa sạch và thái miếng nhỏ. Hành, thì là bạn nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ

Sau đó bạn tiến hành ướp cá dìa cùng với gia vị gồm: một chút muối, hạt nêm và tỏi, gừng tươi dùng dao băm nhỏ trong khoảng chừng 30 phút cho cá dìa có thể ngấm đều gia vị.

Sơ chế dứa, me và cà chua

Dứa bạn dùng dao gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết phần mắt, rồi dùng dao thái miếng vừa ăn

Me và cà chua bạn đều mang rửa sạch, cà chua bạn dùng dao bổ múi cau.

Quá trình nấu canh chua cá dìa

Chế biến canh chua cá dìa

Đun sôi một lượng nước lọc sao cho đủ ăn, rồi cho các nguyên liệu gồm: trái me, dứa và cà chua vào nấu cùng rồi cho thêm vài lát ớt vào

Nấu canh chua cá dìa

Sau đó bạn cho tiếp cá dìa và các loại gia vị đã ướp cùng với cá vào, nêm thêm một chút gia vị. Đun sôi nồi canh cá lên trong khoảng chừng 10 phút

Tiếp đó bạn thả hết hành lá, thì là thái nhỏ vào nấu cùng, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp

Thưởng thức thôi nào!


Cuối cùng bạn vớt trái me ra một chiếc bát, dùng thìa dằm nát rồi lọc bỏ hết phần bã, lấy nước cốt me đổ lại nồi canh và dùng thìa khuấy đều

Vậy là bạn đã có món canh chua cá dìa đặc trưng của người miền Trung với vị chua thanh ngọt mát và thơm lừng của món canh này mà bất kì ai cũng sẽ cảm nhận vị ngon ngất ngây và không thể cưỡng lại nổi nhé.

Chúc bạn thành công với món canh chua cá dìa siêu hấp dẫn của mình.

Tham khảo thêm những bí quyết nấu ăn khác tại đây!

Liên hệ mua thực phẩm sạch Sunfood để luôn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Bài viết cùng danh mục: